Điều kiện thành lập công ty tại Hải Dương

Thảo luận trong 'Dịch vụ thành lập doanh nghiệp' bắt đầu bởi tên tê là tên, 18/10/19.

 1. Thành lập công ty tại Hải Dương hay bất kì tại tỉnh thành nào trên cả nước cũng phải đáp ứng được những điều kiện mà nhà nước ban hành. Chỉ khi đáp ứng được các yếu tố đó thì công ty mới có thể hoạt động. Vậy những điều kiện đó là gì thì mọi người cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

  Điều kiện thành lập công ty tại Hải Dương  [​IMG]
  1. Chủ thể:
  Các cá nhân, tổ chức việt Nam và nước ngoài đều có quyền thành lập công ty, doanh nghiệp tại Việt Nam. Tuy nhiên, những trường hợp sau đây sẽ không được phép đăng kí thành lập doanh nghiệp:
  • Người đang bị truy tố trách nhiệm hình sự.
  • Cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của pháp luật.
  • Người chưa thành niên; người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự hoặc bị mất năng lực hành vi dân sự; tổ chức không có tư cách pháp nhân;

  2. Ngành nghề kinh doanh
  Ngành nghề kinh doanh phải là những nghành mà pháp luật không cấm. Khi hoạt động kinh doanh phải thông báo cụ thể cho sở KH&ĐT.

  3. Tên doanh nghiệp
  Tê n doanh nghiệp phải riêng biệt, không được trùng với các công ty trước đó để tránh trùng lặp, gây nhầm lẫn.

  4. Về trụ sở doanh nghiệp sau khi thành lập

  - Trụ sở doanh nghiệp không phải là nhà chung cư, tập thể. có chủ sở hữu nhà đất hợp pháp. Nếu đi thuê thì phải có hợp đồng thuê được công chứng hoặc bản sao công chứng nhận quyền sử dụng nhà đất.

  5. Về vốn điều lệ
  - Đối với một số ngành nghề pháp luật quy định vốn pháp định thì phải đáp ứng mức vốn tối thiểu này để thành lập doanh nghiệp. Ví dụ: Đối với ngành kinh doanh bất động sản, pháp luật yêu cầu vốn tối thiểu phải từ 20 tỷ đồng trở lên.

  - Phải thực hiện góp đủ số vốn đã đăng ký với cơ quan nhà nước sau khi thành lập doanh nghiệp trong thời hạn pháp luật quy định.

  Trên đây là những điều kiện cần và đủ để có thể đăng kí thành lập doanh nghiệp tại Hải Dương. Nếu còn thắc mắc gì thì vui lòng liên hệ tới địa chỉ sau để nhận tư vấn:

  CÔNG TY TNHH ISKY (VĂN PHÒNG LUẬT 1 GIÂY)
  Địa chỉ VP: P1402, tòa nhà Tây Hà, Đường Tố Hữu, phường Trung Văn, Nam Từ Liêm, HN
  Điện thoại: 0943 196 111 – Hotline: 0906 314 899
  Email: Ceo.luat1giay@gmail.com – Website: Luat1giay.vn
   

trang này