Cấu tạo và vai trò của bộ điều khiển nhiệt độ

Thảo luận trong 'Thiết bị điện tử, điện lanh' bắt đầu bởi tên tê là tên, 10/12/19.

 1. Bộ điều khiển nhiệt độ là thiết bị được sử dụng để điều khiển được nhiệt độ tại một địa điểm nhất định nào đó. Dưới đây, Thiết bị điện Bình An sẽ cung cấp thông tin về cấu tạo và vai trò của bộ điều khiển nhiệt độ, để giúp các bạn hiểu rõ hơn về thiết bị này.

  [​IMG]

  Cấu tạo của bộ điều khiển nhiệt độ

  - Cảm biến: Để đo lường các giá trị thực cũng như kiểm soát và kiểm tra nhiệt độ, độ ấm, lưu lượng,... và cho ra những thông tin đến bộ điều khiển.

  - Bộ điều khiển: Khi nhận được tín hiệu từ cảm biến, bộ điều khiển sẽ bắt đầu xử lí tín hiệu vào và sau đó nó sẽ xuất tín hiệu tới thiết bị kiểm soát.

  - Thiết bị điều khiển: Sẽ thực hiện theo đúng chỉ đạo của bộ điều khiển đã cung cấp trước đó.

  >>> Xem thêm: Bộ điều khiển tụ bù

  Vai trò của bộ điều khiển nhiệt độ

  - Điều khiển PID: Đây là một dạng điều khiển chuyên cung cấp điều khiển theo tỉ lệ với tích phân kết hợp với dẫn xuất. Bộ điều khiển nhiệt độ còn có thể kiểm soát tỉ lệ thuận cùng với 2 điều chỉnh bổ sung khác. Giúp các đơn vị tự động bù đắp với hệ thống và tạo nên sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa các bộ phận trong bộ điều khiển. Phần lớn điều khiển PID được áp dụng tại các hệ thống có sức truyền tải lớn và thường xuyên phải thay đổi. Nhằm mục đích là vào thời điểm đó, bộ điều khiển sẽ hỗ trợ bù đắp lại năng lượng do những thay đổi gây ra.

  [​IMG]

  - Kiểm soát bật tắt: Đây là nhiệm vụ đơn giản nhất có chức năng kiểm soát bật tắt nguồn và là chức năng tiêu biểu nhất của bộ điều khiển nhiệt độ. Theo đó, khi nhiệt độ vượt quá ngưỡng cho phép, bộ điều khiển nhiệt này sẽ tự động tách 2 đầu ra còn khi nhiệt độ ở dưới điểm đặt đầu ra được bật và ở chiều ngược lại.

  - Điều khiển theo tỉ lệ: Đây là khả năng kiểm soát theo tỉ lệ loại bỏ chu kỳ liên quan đến điều khiển bật hoặc tắt. Có nghĩa, khi nhiệt độ gần tới điểm đặt, điều khiển theo tỉ lệ sẽ giảm năng lượng xuống cung cấp cho A/C.

  Thiết bị điện Bình An chuyên cung cấp bộ điều khiển nhiệt độ chất lượng tốt với mức giá mang tính cạnh tranh cao trên thị trường. Đến với chúng tôi, quý khách hàng chắc chắn sẽ cảm thấy hài lòng về chất lượng cũng như giá thành sản phẩm. Thông tin liên hệ:

  Công Ty TNHH Sản Xuất và Thương Mại Thiết Bị Điện Bình An

  VPGD: Số 19 Ngõ 61/15 Lạc Trung - Hai Bà Trưng - Hà Nội

  Điện Thoại: 024.62931399 - Hotline : 0986323388

  Email: Tbdbinhan@gmail.com

  Website: http://thietbidien247.com.vn/
   

trang này