Tụ bù epcos là gì? Tác dụng của tụ bù epcos?

Thảo luận trong 'Thiết bị điện tử, điện lanh' bắt đầu bởi seotot1234, 28/2/20.

 1. seotot1234

  seotot1234 Member

  Tụ bù Epcos là một trong những thiết bị điện được sử dụng rất nhiều. Hầu hết trong các thiết bị điện như máy móc, tivi, tủ lanh, máy giặt,... đều có tụ bù để giúp cải thiện tình trạng nguồn điện. Sản phẩm này có tác dụng bù điện khi dòng điện đột ngột yếu để hạn chế hư hại những thiết bị điện bên trong. Vậy tụ bù epcos là gì? Cấu tạo ra sao? Tác dụng thế nào? Hãy tìm hiểu nhé!
  [​IMG]
  Tụ bù epcos là gì?
  Tụ bù là một hệ hai vật dẫn đặt gần nhau và ngăn cách nhau bằng một lớp cách điện (điện môi), tụ có tác dụng tích và phóng điện trong mạch điện. Đại lượng đặc trưng cho khả năng tích điện của tụ bù ở một hiệu điện thế nhất định gọi là điện dung của tụ bù. Nó được xác định bằng thương số giữa điện tích của tụ bù và hiệu điện thế giữa hai bản của nó (C=Q/U).
  Tụ bù thường được lắp đặt trong các hệ thống với mục đích bù công suất phản kháng để đảm bảo hiệu quả sản phẩm điện tử hoạt động ổn định hơn. Do đó, khi lắp đặt tụ bù bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền điện đáng kể.

  Cấu tạo của tụ bù epcos
  Tụ bù điện có cấu tạo khá đơn giản thường là loại tụ giấy ngâm dầu đặc biệt, gồm hai bản cực là các lá nhôm dài được cách điện bằng các lớp giấy. Toàn bộ được cố định trong một bình hàn kín, hai đầu bản cực được đưa ra ngoài.
  Tác dụng của tụ bù epcos
  - Được sử dụng với mục đích đó là bù lại công suất phản kháng để có thể nâng cao được hệ số công suất cosφ (cos phi) nhằm có thể bảo đảm được hiệu quả hoạt động của mạng lưới điện.
  - Tủ điện bù công suất phản kháng bên cạnh những thiết bị khác để bảo đảm cho hệ thống bù hoạt động thông minh và ổn định cũng như là sự an toàn như: Thiết bị đóng cắt, Cuộn kháng lọc sóng hài, thiết bị điều khiển và Bộ điều khiển tụ bù, Thiết bị đo và hiển thị,...

  [​IMG]
  Nếu các bạn đang có ý định muốn mua tụ bù epcos thì hãy liên hệ với thiết bị điện Bình An của chúng tôi. Mọi thông tin cần tư vấn hoặc cần tham khảo các thiết bị điện thì hãy đến với Bình A. Dưới đây là địa chỉ các bạn có thể tham khảo.
  Công Ty TNHH Sản Xuất và Thương Mại Thiết Bị Điện Bình An
  VPGD: Số 19 Ngõ 61/15 Lạc Trung - Hai Bà Trưng - Hà Nội
  Đc: B1 TT Nguyễn Công Trứ - Hai Bà Trưng - Hà Nội
  Điện Thoại: 024.62931399 - Hotline : 0986323388
  Mobile: 024.62591216 - 0985784876
  Email : Tbdbinhan@gmail.com
  www.Thietbidien247.com.vn
   

trang này